bác sĩ ơi cho em hỏi trước khi xét nghiệm bệnh gout ,và chức năng thận,em uống cafe và ăn sáng được kg ạ ,nó có ảnh hưởng gì đến kết quả kg vậy
Trả lời:
Chào em - Xét nghiệm chức năng thận là các xét nghiệm để xem thận hoạt động như thế nào. Vì vậy,cần phải nhịn ăn từ 8 – 12 giờ trước khi xét nghiệm. - Xét nghiệm bệnh Gout: chỉ số axit uric có thể bị ảnh hưởng nếu trong thời gian gần đó em có sử dụng một số loại thuốc làm tăng axit uric trong máu. Hãy trình bày tình trạng sức khỏe và các loại thuốc đang sử dụng với bác sĩ trước khi thực hiện xét nghiệm để bác sĩ có hướng giải quyết nhằm giúp kết quả xét nghiệm khách quan và chính xác nhất. Ngoài ra, cần nhịn ăn trong 4 – 8 giờ trước khi lấy máu để xét nghiệm axit uric. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ yêu cầu nhịn ăn hoặc điều chỉnh thực đơn để xác định nguyên nhân khiến axit uric tăng cao. Thân mến