Dạ con chào bác sĩ , năm nay con 20t , thời gian gần đây con hay bị ho có đờm vào ban đêm , ho gây cảm giác con lấy hơi lên khó nằng nặng hơi thở , kèm theo là đàm kéo theo nên cổ họng con rất khó chịu , chỉ muốn ho cho ra hết đờm , con đã từng khám qua 3 bệnh viện. Bệnh lý bệnh viện đầu là hen phế quản ( con uống thuốc theo toa cũng 4 tháng , nhưng ngưng thuốc 2 3 ngày thì con bị ho lại nên con sang khám bệnh viện khác ) . khám thì con bị viên amidan mãn tính ( con uống toa này được 2 tuần nhưng con vẫn thấy còn ho nhiều vào ban đêm không bớt ) . cổ họng con lúc nào cũng cảm thấy nghẹn nghẹn khó chịu Mong bác sĩ tư vấn giúp con với ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể kèm theo triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn