e có 1 cái cục gì nhỏ nằm ở tay như hình vị trí ngay chỗ e làm dấu e phát hiện cách đây 1 năm rồi ko thấy đau ấn vào thấy duy chuyển . dùng tay ấn vào không cảm nhận được mà phải dùng tay cào ngoài ra mới cảm nhận được vậy cục đó la gì...???
Trả lời:
Chào em Theo em mô tả thì cục nhỏ ở tay em có thể là u xơ hoặc u mỡ dưới da, một loại u liên kết lành tính, do sự phát triển quá mức của tổ chức xơ dưới da tạo thành. Khối u thường có mật độ chắc (u xơ) hoặc mềm (u mỡ), kích thước có thể nhỏ hoặc lớn, di động tốt, ấn vào không đau. Hai loại u này thường xuất hiện tự nhiên và to lên chậm, có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có thể không cần điều trị hoặc điều trị triệt để bằng cách mổ bóc tách khối u. Tuy nhiên, nếu trường hợp khối u đột nhiên phát triển nhanh, dính vào tổ chức xung quanh, đau và không di động được thì cần đến khám tại các cơ sở y tế để chọc hút tế bào tìm hình ảnh tế bào bất thường, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!