e đang đi lính và đang lm kinh tế đổ xăng giờ e sắp ra quân e cần khám và xét nghiệm bác sĩ co thể cho e biet e cần xét nghiệm những gì được không ạ vì đây là bv quân y nên e tự đi e cảm ơn
Trả lời:
Chào em Tuy ở Việt nam, xăng pha chì đã bị cấm sử dụng từ năm 2001 nhưng vì em đã có thời gian tiếp xúc với xăng, dầu nên em nên đi khám và làm các xét nghiệm tổng quát, ngoài ra, cần làm thêm xét nghiệm định lượng chì niệu để xem mức hấp thụ, tích lũy chì trong cơ thể và các xét nghiệm sàng lọc ung thư để tầm soát bệnh tốt hơn. Thân mến!