em có hạch ở nách hiện giờ hạch n đau với có mủ vậy bác sĩ cho em có bệnh gì ạ với cách khắc phục như thế nào ạ
Trả lời:
Chào cháu Hạch nách đau và có mủ có thể là hiện tượng viêm hoặc áp xe hạch nách, có thể do mồ hôi, chất bã nhờn, bụi bẩn bám nhiều trên da là yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập da gây bệnh, hoặc tụ cầu phối hợp với liên cầu gây viêm nang lông, viêm tuyến bã ở trong hố nách thành túi mủ sâu gọi là ổ gà hay áp-xe. Để phòng bệnh, cần tắm rửa hàng ngày bằng nước sạch. Hạn chế ăn ngọt như nước đường, bánh kẹo... Tránh uống nhiều rượu bia. Điều trị tích cực khi mới bị viêm da. Khi hạch đã có mủ thì phải điều trị bằng cách uống hoặc tiêm kháng sinh liều cao, chích nặn mủ. Vì vậy, cháu nên đến khám tại các cơ sở y tế để được nhân viên y tế hỗ trợ, không nên tự làm hoặc mua thuốc uống vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Chúc cháu chóng bình phục!