Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi nếu chỉ số LYM% tăng nhẹ và các chỉ số khác bình thường thì có gì bất thường không ạ?
Trả lời:
Chào em Lympho (Lym) là những tế bào có khả năng miễn dịch của cơ thể,tăng tế bào lympho là tình trạng gia tăng số lượng bạch cầu hay còn gọi là tế bào lympho. Lympho đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Chúng giúp cơ thể chống lại bệnh tật, vì vậy thông thường số lượng lympho gia tăng tạm thời sau khi bị nhiễm trùng.thành phần Lympho cần được đánh giá cùng với các chỉ số huyết học khác (số lượng bạch cầu, tỉ lệ bạch cầu trung tính, tỉ lệ bạch cầu ái toan, ái kiềm…) thì mới có ý nghĩa.Nếu em có hội chứng nhiễm trùng như viêm họng mạn... thì bạchcầu lym tăng Tình trạng của em lym tăng nhẹ các thành phần khác bình thường thì không nên lo lắng Nếu cơ thể có biểu hiện bất thường có hội chứng nhiễm trùng thì em nên đi khám bệnh Thân mến chào em