Chào bác sỹ, cách đây hơn 4 năm em có quan hệ tình dục bằng đường miệng không an toàn với gái mại dâm, em có hôn cô ấy và sờ vào vùng kín của cô ấy. Hiện nay đã 4 năm em thấy cơ thể vẫn bình thường, bác sỹ cho em hỏi em có nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan do siêu vi nào đó không? Vì theo em biết có một số bệnh viêm gan như viêm gan siêu vi B lây qua quan hệ tình dục không an toàn. Mong bác sỹ giải đáp cho em. Em cám ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em Theo các bác sĩ chuyên gan, mặc dù tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B qua con đường quan hệ tình dục bằng miệng không nhiều nhưng không hẳn là không thể. Tuy nhiên thực tế thì có bị lây hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như em đã tiêm vắc xin phòng virus viêm gan B chưa? Nếu em đã tiêm và đã có kháng thể bảo vệ thì em đã an toàn từ việc lây truyền bệnh kể cả trường hợp cô gái đó bị bệnh. Nếu em chưa tiêm thì phải xem cô gái đó có bị bệnh hay không và nếu bị thì ở giai đoạn nào, nếu ở giai đoạn cấp tính thì khả năng lây là cao nhất, còn nếu ở giai đoạn virus không hoạt động thì thường tỷ lệ lây rất thấp. Em có thể đi xét nghiệm tìm virus viêm gan B trong máu để biết mình có nhiễm virus viêm gan B hay không nhé. Thân mến!