tôi là nữ 27 tuổi. đang sống nhà trọ cùng phòng 1 người bị lao màng phổi. xin hỏi bệnh này có lây qua đường hô hấp không a. với lại tôi ko bị ho nhưng lâu lâu ho 1 hoac 2 cái ( 1 ngày khoảng 1 _2 cái) có đàm thì có phải t đã bị lây rồi ko ak.goài ra không kèm theo triêu chứng gi khác
Trả lời:
Chào bạn Lao màng phổi là một dạng lao ngoài phổi và không lây truyền qua đường hô hấp như bệnh lao phổi. Nếu người bạn đó chỉ đơn thuần là bị lao màng phổi mà không có kèm theo bệnh lao phổi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không bị lây đâu nhé. Thân mến!