người thân em vừa xét nghiệm và có kết quả như hình ảnh đính kèm. bác sĩ cho em hỏi những chỉ số vượt như vậy là biểu hiện của bệnh gì ạ? em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiệm cho thấy: - Số lượng hồng cầu tăng - Chỉ số Biblirubin toàn phần và gián tiếp trong cặn lắng nước tiểu tăng - Sắt huyết thanh tăng cao - Rối loạn chuyển hóa lipid máu: Cholesterol và Triglycerid tăng - Men gan: GGT và ALT tăng. Đây là những chỉ số bất thường. Trong xét nghiệm cũng có chỉ số HBeAg. Đây là xét nghiệm thường sử dụng cho những người đã từng có viêm gan virus B nên các chỉ số trên có thể liên quan đến các vấn đề về gan. Tuy nhiên, đó không phải là kết luận chính thức vì muốn biết đó là bệnh gì thì phải kết hợp với các triệu chứng lâm sàng. Vì người nhà em đã đi khám nên tốt nhất là hỏi trực tiếp bác sĩ khám để biết rõ hơn về bệnh của mình nhé. Thân mến!