chào bác sĩ. con gái em năm nay 17 tuổi. cháu thường xuyên kêu đau nửa đầu bên phải. dạo gần đây cháu hay chóng mặt, đôi khi choáng và thấy như có đốm vàng xung quanh. bác sĩ có thể giúp em tư vấn xem cháu có bệnh gì hay không ạ. cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn Những dấu hiệu mà con gái bạn mắc phải như đau nửa đầu bên phải, hay chóng mặt, choáng, hoa mắt... là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Đó có thể chỉ là hiện tượng do căng thẳng thần kinh, là một phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm thích nghi và phòng thủ trước những kích thích sinh lý hoặc tâm lý thần kinh. Các triệu chứng này sẽ hết khi cảm giác căng thẳng, lo lắng không còn nữa và cơ thể được thư giãn thoải mái. Đó cũng có thể là triệu chứng của thiếu máu não; đau đầu vận mạch (Migrain) hoặc viêm dây thần kinh. Nếu cháu đã được nghỉ ngơi, thư giãn cơ thể, đầu óc kết hợp với ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và ngủ đủ giấc mà các cơn đau không giảm thì bạn cần cho cháu đến chuyên khoa thần kinh tại các Bệnh viện, Phòng khám để được khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Thân mến!