chào bsi, đây là kết quả xét nghiệm máu vừa rồi. kết quả men gan cao và bạch cầu cao. xin hỏi làm sao để men gan giảm mà ko dùng thuốc. thanks bsi.
Trả lời:
Chào bạn, Men gan cao là cảnh báo của tế bào gan đang bị tổn thương, gan bị viêm. Bạn nên khám và xét nghiệm thêm để xác định có bệnh lý nào tại gan hay không. Đồng thời, bạn cần điều chỉnh lối sống: hạn chế tối đa hoặc ngưng hẳn rượu bia, thuốc lá; giảm thực phẩm nhiều chất béo; tăng cường thực phẩm nhiều chất xơ; tập thể dục và nghỉ ngơi hợp lý. Thân chào bạn!