xin chào bác sĩ! bác sĩ cho e hỏi mấy ngày gần đây e cảm thấy tức ngực thở thấy hơi đau ngực ăn uống vào xong cảm thấy buồn nôn 1 lúc sau nôn ra hết là dấu hiệu bệnh gì ạ. cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng bạn mô tả khá phù hợp với bệnh lý đau dạ dày, nhưng ngoài ra cũng chuae loại trừ nguyên nhân khác như nhồi máu cơ tim, bệnh lý phổi, bệnh lý cơ - xương. Đối với viêm dạ dày, bạn nên ăn uống đủ bữa, không bỏ bữa, hạn chế thức ăn chua cay, cà phê, rượu bia, thuốc lá. Thân!