Kính gửi Bác sĩ, mẹ em năm nay 60 tuổi nặng 41 kg cao 1.55, mẹ bệnh tim hơn 20 năm ( mỗi tháng có điều trị ngoại trú tại viện tim HCM), 3 năm gần đây thêm bệnh xơ gan, đang điều trị ngoại trú bệnh gan tại bệnh viện đa khoa đại học y dược thành phố Cần Thơ, hơn 1 tháng trước mẹ bệnh cảm cúm viêm phổi đau ngực, hạ sườn, bác sĩ chuẩn đoán có dịch gan và phổi và cho dùng thuốc kháng sinh kết hợp thuốc lợi tiểu của viện tim đang uống hơn 1 tháng để bớt dịch nhưng hiện tại chỉ bớt chứ chưa hết đau hoàn toàn, em tìm hiểu có phương pháp trị bệnh = phương pháp hấp thu dịch trong điều trị xơ gan. Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp và cho lời khuyên với ạ, em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mẹ bạn có nhiều bệnh lý nội khoa mãn tính, bệnh đã lâu, tiến triển nặng dần, nên thường xuyên khám bác sĩ để đánh giá và hỗ trợ điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn