Chào bác sỹ, em bị chuẩn đoán là viêm họng mạn do trào ngược dạ dày nhưng nội soi bao tử kết quả là bị viêm phù nề sung huyết tiền môn vị, hang vị. không có dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày. Bác sỹ cho em hỏi có những xét nghiệm nào để chuẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày ạ?
Trả lời:
Chào em Khi cơ thắt thực quản dưới bị giãn hoặc suy yếu, axit dạ dày sẽ dễ trào ngược lên thực quản, về lâu dài sẽ làm tổn thương cổ họng và gây ra cảm giác nóng rát, viêm họng do trào ngược dạ dày.Biểu hiện nóng rát ở ngực, nóng rát dạ dày .Có cảm giác tức ngực ,nghẹt thở và thắt chặt trong cổ họng.Ho mãn tính... thì khả năng rất lớn viêm họng là do trào ngược dạ dày.Em đã nội soi có viêm phù nề sung huyết tiền môn vị, hang vị. Thân mến chào em