bác sĩ ơi cháu đi xem phim ngồi phải caia ghế bẩn như thế này, liệu có nguy cơ phơi nhiễm hiv k ạ
Trả lời:
Chào cháu Nguy cơ phơi nhiễm HIV từ chiếc ghế bẩn tại rạp chiếu phim là không có, vì những lý do sau: - Virus HIV tồn tại ngoài không khí với nhiệt độ từ 32 – 36oC trong không quá 5 phút. Vì vậy, kể cả trường hợp vết bẩn trên ghế mà cháu ngồi lên có chứa virus HIV thì cũng không có khả năng truyền bệnh vì virus sẽ chết khi dịch tiết bị khô. - Cháu không tiếp xúc trực tiếp với vết bẩn đó. Vì vậy, cháu đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần nhé. Chúc cháu sống vui, khỏe!