chào bác sĩ. 2 hôm nay em không ăn gì vì mệt trong người và chỉ uống sữa. Tối nay em có đi uống bia với bạn bè và em uống hai chai. vậy khi bụng đói thì bia ngấm có nguy cơ suy giảm trí nhớ không ạ ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Để bụng đói khi uống rượu bia sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như dễ bị say vì khi dạ dày trống, rượu đi thẳng xuống ruột non dễ gây say; Dễ bị suy nhược cơ thể vì khi đói, lượng đường trong máu giảm do cơ thể sản xuất quá nhiều insulin đáp ứng hàm lượng đường trong rượu. Đồ uống có cồn như rượu, bia kích thích dạ dày, gây buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi vào hôm sau; Hạ đường huyết do đường huyết giảm đột ngột gây hôn mê, thậm chí tử vong nếu cơ địa yếu và môi trường bên ngoài nóng bức; Viêm loét dạ dày do ức chế quá trình trao đổi chất, thực phẩm ăn sau đó được tích tụ dưới dạng chất béo. Các chất kích thích trong rượu gây hại cho nội tạng, nhất là niêm mạc dạ dày. Lượng cồn vào dạ dày làm xót niêm mạc, chảy máu khiến tim đập nhanh, toát mồ hôi, buồn nôn, hạ đường huyết. Như vậy, uống bia khi đói trước mắt không làm suy giảm trí nhớ nhưng suy giảm trí nhớ sẽ xuất hiện như là hậu quả của những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đã nói ở trên. Thân mến!