Bác sỹ cho em hói, em xét nghiệm dương tính số xuất huyết, hiện tại em đang sốt ngày thứ 4 và rất cao. truyền hết 2 chai nước và cứ 4h uống giảm sốt, mà em vẫn sốt 39,5°C đến 40,1°C. nhà Bác sỹ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Sốt xuất huyết là do virus Dengue gây ra và diễn tiến khá phức tạp và cần được theo dõi liên tục để điều trị kịp thời nếu tình trạng sốc sốt xuất huyết xảy ra. Trong sốt xuất huyết ngày thứ 5,6,7 là quan trọng nhất và bệnh có trở nặng là thường xảy ra vào những ngày này. Tình trạng của bạn sốt cao liên tục không đáp ứng với thuốc hạ sốt bạn cần phải đến bệnh viện để được khám, theo dõi và điều trị. Nếu bác sĩ thấy tình trạng bạn ổn sẽ cho điều trị ngoại trú còn nếu thấy cần nhập viện sẽ cho bạn nhập viện điều trị. Thân chào bạn!