cho e được hỏi mình có thể thay thế loại dung dịch vô khuẩn nào khác thay vì sử dụng dung dịch vô trùng sodium clorid 0.9 này k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Qua câu hỏi của bạn mình không biết bạn muốn nói đến việc sử dụng dung dịch vô khuẩn trong trường hợp nào? Bạn cần đưa ra trường hợp cụ thể thì mình mới trả lời rõ cho bạn được. Về dung dịch Natriclorua 0.9% đây là dung dịch muối sinh lí được sử dụng trong trường hợp nhỏ mắt, nhỏ mũi, rửa vết thương.... Trong trường hợp rửa vết thương ngoài da ngoài Natriclorua 0.9% người ta còn dùng dung dịch povidine 5% hoặc 10% để sát trùng vết thương. Trong mỗi trường hợp sẽ có dung dịch vô khuẩn thích hợp bạn nhé! Thân chào bạn!