chào bs. tôi là nữ 28 tuổi. tầm 1 tháng trở lại tôi thấy hay đầy bụng và trào lên cổ . cảm giác ợ hơi và nóng lồng ngực. tôi có đi khám bs cho nội soi tai mũi họng , nội soi dạ dày và cả siêu âm tổng quát từ cổ trở xuống.kết quả tôi bị trào ngược dạ dày thực quản . còn lại bình thường.mới đầu tôi điều chỉnh chế độ ăn nên k dùng thuốc nhưng thấy tình trạng trào ngược k giảm mà còn nhiều hon và viêm họng khi đó bs kê cho tôi : nexium 28 v. ngày 2v/2 lần. motilium 20v 4v/ngày/2 lần. và gaviscon 20goi 2goi/ngày tôi dùng đến nay đc hơn 1 tuần. tình trạng trào lên có thấy giảm nhưng trước đó tôi k thấy đau bụng chỗ dạ dày( gần chân ngực) mà qua nay tôi thây đau tức bụng chỗ dạ dày k biết liệu như vậy tôi có bị u nhọt hay gì k mà nó đau nv ạ. và tr kl của bs bị trào ngược k nói viêm hay gì ở dạ dày thì tôi k biết dạ dày tôi nv có bị viêm k. và đơn thuốc như trên dùng tr bao lâu sẽ ổn dần tình trạng đau của tôi. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào chị, cám ơn chị đã gửi câu hỏi. Như trong câu hỏi của chị, tôi nghỉ chị đang đáp ứng với thuốc của bs đã cho thì không có lí do khác là do thuốc. cũng không có liên quan đến u nhọt. Chị đã làm nội soi, nếu có u hoặc nghi ngờ bs sẽ giải thích với chị. Tuy nhiên có thể đây là tình trạng do đường tiêu hóa của chị đang gặp vấn đề. chị kiểm tra lại xem mình ăn uống hôm đó có gì khác lạ không? Và đừng quên là đùng rờ mãi vào vùng chị mô tả mình đau nha. vì đó là chổ mỏng ở vùng bụng ngực, càng sờ sẽ càng đau mà không giải quyết được vấn đề. Chúc chị sức khỏe. Chào chị