Em chào bác sĩ ạ. bác sĩ cho em hỏi em hay bị trào ngược dạ dày nhưng vì tính chất công việc em chưa có thời gian đi khám nên em uống viên mật ong nghệ có được không ạ
Trả lời:
Chào em Tình trạng trào ngược dạ dày xảy ra khi acid dịch vị ở dạ dày trào ngược lên thực quản gây cảm giác khó chịu, ợ hơi, ợ nóng, rát cổ họng…Em có thể uống viên nghệ mật ong để điều trị. Trong nghệ có chứa hoạt chất curcumin có tác dụng kháng viêm, ức chế vi khuẩn và giảm tiết acid trong dạ dày. Kết hợp với mật ong có khả năng trung hòa acid dịch vị, tiêu viêm rất tốt. Thân mến chào em