Chào bác sỹ. Vui lòng cho tôi hỏi về sức khỏe của cha tôi, ông năm nay 71 tuổi. Hôm nay bỗng nhiên ông kể chuyện ngày xưa rất nhiều, lặp đi lặp lại từ trưa đến tối khuya, có lúc xúc động nói không rõ lời. Có lúc nói chuyện một mình dù không ai nghe Ông có bệnh cao huyết áp, hơi dư cân. Tôi đang vô cùng lo lắng và không biết nên làm thế nào. Kính mong bác sỹ cho lời khuyên. Tôi chân thành cảm ơn Hiền
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn có thể kiểm tra lại huyết áp của ông xem thế nào. Đây có thể cũng là 1 biểu hiện bình thường, cũng có thể là 1 trạng thái lú lẫn ở người lơn tuổi. Họ chỉ thường xuyên lặp lại 1 vài chuyện họ nhớ sâu trong đầu, còn lại sẽ quên nhiều thứ. Hoặc bạn có thể đưa ba bạn đi khám để chụp ctscaner hoặc Mri vì có tình trạng teo não ở tuổi già, hay cách nôm na người ta hay gọi là nhuyễn não. nếu mọi thứ kiểm tra bình thường thì bạn nên yên tâm. Chúc ba bạn sức khỏe