thưa bác sĩ tôi đi siêu âm thì thấy men gan cao, gan lách to, vậy cần uống thuốc gì và điều trị như thế nào a
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau siêu âm không thể biết được men gan cao! bác sĩ nào nói siêu âm men gan cao là sai' mà men gan cao được khẳng định bằng xét nghiệm máu! có nhiều nguyên nhân làm men gan cao! quan trọng của bạn tìm nguyên nhân làm tổn thương gan! nếu không điều trị được nguyên nhân bạn uống thuốc bổ gan sẽ vô giá trị và để tình trạng lâu ngày sẽ dẫn đến xơ gan! bạn nên đi khám chuyên khoa gan mật để tìm nguyên nhân bạn nhé thân ái chào bạn