Chó nhà em nhảy lên người em thì mũi chạm vào khoé miệng của em. Sau đó em rửa bằng xà phòng. Chó cũng có tiêm ngừa dại. Vậy có gì nguy hiểm nữa không ạ?
Trả lời:
Chào em Nếu chó nhà em đã được tiêm phòng dại và được tiêm nhắc lại hàng năm, cùng với yếu tố là em không bị chó cắn, nghĩa là không bị tiếp xúc với nước bọt của chó, sau đó đã được rửa sạch thì nguy cơ bị mắc bệnh dại là rất thấp nếu không nói là không có nguy cơ. Tuy nhiên, em có thể theo dõi con chó trong vòng 10 ngày. Nếu con vật vẫn khỏe mạnh thì hoàn toàn yên tâm. Nếu nó bị chết thì tốt nhất là đi khám để xem có cần chích ngừa không nhé. Thân mến!