chào bs. tôi là nữ hiện 28 tuổi. tôi muốn hỏi . tự dưng hôm nay lúc trang điểm tôi vuốt dưới cằm thấy cảm giác như chỗ tay tôi chỉ tr ảnh nó hơi có gì đó. sờ bóp vào thì k hẳn là cục gì bên tr nhưng cảm giác tôi hơi lo lắng k biết bị nv là bị làm sao. nó k đau. nhưng bt tôi k biết ở đó có nv hay nó có từ bgio. cảm giác nó hơi nhô lên so với bt nhưng sờ lại k thấy mụn hay gì bên tr lớp da. cộng thêm tôi bị đau gáy bên trái. dọc cổ trái luôn. k biết có pải bị làm sao k nữa. mong đc bs tư vấn. tôi rất lo . còn khi nuốt khi ăn vẫn bt. tôi mới đi siêu âm tổng quát cả tuyến giáp cách đây 3 tuần k vấn đề gì nên k để ý tự dưng nay thấy lạ và cảm thấy lo quá
Trả lời:
chào bạn! Ở vị trí bạn chỉ nhiều khả năng đó là hạch dưới cằm, nếu khối đó ko sưng, nóng, đỏ thì bạn có thể yên tâm. Nhưng bạn vẫn nên theo dõi sự gia tăng kích thước của hạch mỗi ngày. Nếu hạch ngày càng to nhanh bạn nên đến khám bác sĩ để được kiểm tra. Đau gáy trái dọc cổ trái có thể bạn gặp phải hội chứng vai gáy, bạn nên có những bài tập, massage nhẹ nhàng vùng vai gáy, cổ. Nếu không cải thiện bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh để được điều trị sớm nhất. chúc bạn sức khoẻ và thành công!