Bác sĩ, 7 tháng trước em bị liệt thần kinh số 7 em đã trị dứt điểm đợt đó nhưng sau khoảng hai tháng triệu chứng giật cơ lại trở lại và nó lại không giật ở mắt thường xuyên như trước nữa mà chia ra vài lần trong ngày, đôi lúc giật cơ ở bàng quang bắp chân ngón chÂN và hầu như ngày nào cũng có vài lần mỗi lần tầm 20 giây, có ngày thì bị lâu hơn vừa rồi em có mri tư bác sĩ bảo không sao có cho thuốc em uống nhưng vẫn không đỡ đc ạ, bác sĩ cho em ý kiến với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Co giật là một vấn đề phiền toái, chúng xuất hiện khi có sự vận động không chủ ý của cơ hay sự run giật những phần nhỏ của cơ, sợi cơ hay dây thần kinh. Vùng hay gặp co giật cơ nhất là mi mắt, bắp chân, cánh tay, ngón tay, bàn tay, đầu, bàn chân và cẳng chân. Co giật cơ thường không nguy hại và thường là một vấn đề gây khó chịu. Trong đa số trường hợp, co giật tay chân biến mất nhanh sau khi xuất hiện và thường khá lành tính. Tuy nhiên trong một vài trường hợp hiếm, co giật có thể là một dấu hiệu của một rối loạn thần kinh. Bạn nên đến khoa nội thần kinh để khám và điều trị nhé! Thân chào!