em chào BS, gần đây em hay bị chóng mặt, đặc biệt khi bắt đầu nằm xuống và buổi sáng khi thức dậy, mong bs chuẩn đoán giúp em ạ, và có cần phải đi phim ko ạ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em có khả năng do bệnh huyết áp thấp tư thế. Với huyết áp thấp, buổi sáng là thời điểm người bệnh dễ rơi vào tình trạng tụt huyết áp, kèm theo việc ngồi dậy đột ngột khiến cơ thể không kịp thích ứng, gây nên các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng,… thậm chí là ngất xỉu. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng mắc phải một số bệnh lý khác chẳng hạn như thiếu máu, thiếu máu não, rối loạn tiền đình,… Do vậy để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân,em nên sớm thăm khám chuyên khoa nôi tổng quát tại các bệnh viện uy tín, để có hướng điều trị thích hợp. Thân mến chào em