Xin chào bác sĩ, e là nam, năm nay 31 tuổi, cao 1m67 nặng 59kg. E đi khám và chuẩn đoán viêm dạ dày, đã uống 1 số thuốc tây nhưng ko đỡ, bác sĩ cho em hỏi có thuốc đông y hay nam y nào chữa viêm dạ dày ổn ko ạ? nghề nghiệp của em hay uống rượu bia và em sáng sáng đều uống cafe nguyên chất
Trả lời:
Chào em Điều trị viêm dạ dày tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm. Để giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, và các rối loạn tiêu hóa nói chung: Ăn nhiều bữa nhỏ. Nếu thường xuyên khó tiêu, ăn nhiều bữa nhỏ để đệm cho chất tiết acid dạ dày. Ngoài ra, tránh ăn các thực phẩm kích thích như gia vị, cam quít hoặc thực phẩm có nhiều gia vị nếu bạn bị viêm hoặc loét dạ dày. Hạn chế hoặc tránh uống rượu.Rượu có thể kích thích và ăn mòn lớp nhầy lót dạ dày. Nghiện rượu có thể làm tăng viêm dạ dày. Không hút thuốc lá. Hạn chế stress. Stress làm tăng sản sinh axít dạ dày và tiêu hóa chậm, gây rối loạn dạ dày.Không nên uống cafe nguyên chất gây nên sự kích thích đối với niêm mạc dạ dày nhất là khi bụng rỗng. Người bệnh sẽ bị buồn nôn, nôn ói, đau bụng, ợ nóng gây ra nguy cơ viêm loét dạ dày nặng hơn, bệnh trở nên nặng hơn. caffein sẽ thúc đẩy sự tăng tiết dịch vị dạ dày. Nếu người bệnh uống cà phê khi bụng còn đói, các vết loét ở trên niêm mạc dạ dày cũng sẽ sâu hơn và có thể dẫn đến thủng dạ dày. Caffein còn gây nên sự co thắt cơ bụng tạo ra các cơn đau... Do đó nếu em có uống thuốc nhưng không quan tâm đến chể đô ăn uống nghỉ ngơi thì bênh không thuyên giảm nhé Thân mến chào em