toi muon hoi bac si la su dung loai thuoc nao trong dong y co the chua khoi trao nguoc da dai ah
Trả lời:
thân chào bạn! 3.1.1. Bài thuốc thứ nhất Dược liệu: Tía tô 16g Xương bồ 12g Biển đậu 16g Hoàng kỳ 15g Hoài sơn 16g Sâm đại hành 16g Lá đắng 16g Chỉ xác 10g Trần bì 10g Bạch truật (sao vàng hạ thổ) 16g Cây ngũ sắc (sao vàng hạ thổ) 16g Đương quy 12g Lá lốt 12g Sinh khung 4g Cách dùng: Rửa sạch, sắc uống 2 ngày một tháng Ngày uống 2 lần sau bữa ăn, uống khi thuốc còn ấm nóng để phát huy tác dụng 3.1.2. Bài thuốc thứ hai Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày hiệu quả Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày hiệu quả Dược liệu: Hoài sơn 16g Ngũ gia bì 16g Liên nhục 12g Thủ ô chế 12g Tía tô 20g Bạch truật 16g Sinh khương 4g Lương khung 12g Chỉ xác 8g Cam thảo 10g Phòng sâm 1sg Bán hạ 10g Cây ngũ sắc (sao vàng hạ thổ) 16g Bạch linh 12g Lá đinh lăng (sao thơm) 12g Cách dùng: Rửa sạch, sắc uống 2 ngày một tháng Ngày uống 2 lần sau bữa ăn, uống khi thuốc còn ấm nóng để phát huy tác dụng 3.2. Trào ngược dạ dày do can mộc khắc tỳ thổ quá mạnh Thuốc đông y Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày do can mộc khắc tỳ thổ quá mạnh Triệu chứng: Đau tức vùng thượng vị, ợ hơi ợ nóng Người bệnh cảm thấy khó chịu, bực bội, tinh thần sa sút Chán ăn mất ngủ, tỳ và vị khí không lưu thoát Tác dụng: Bồi bổ bình can, điều khí Chú ý: Cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh để căng thẳng stress, xây dựng thời gian làm việc khoa học. 3.2.1. Bài thuốc thứ nhất Dược liệu: Tang diệp 20g Mã đề 20g Rau má 20g Hạ liên châu 10g Hoài sơn 16g Thục địa 12g Hậu phác 10g Bán hạ 10g Phòng sâm 16g Củ đinh lăng 16g Đương quy 16g Bạch truật 16g Cỏ mực 16g Hắc táo nhân 16g Bạch thược 12g Chỉ xác 8g Trần bì 10g Cam thảo 12g Cách dùng: Rửa sạch, sắc nhỏ lửa 2 ngày một thang Uống ngày 2 lần trước bữa ăn, uống khi thuốc còn ấm nóng 3.2.2. Bài thuốc thứ hai Dược liệu: Rau má 20g Mã đề 16g Chi tử 10g Đan bì 12g Bạch truật 16g Râu ngô 12g Bán hạ 10g Cam thảo 16g Hậu phác 10g Đương quy 16g Bạch thược 12g Trần bì 10g Hoài sơn 16g Liên nhục 16g Cách dùng: Rửa sạch, sắc nhỏ lửa 2 ngày một thang Uống ngày 2 lần trước bữa ăn, uống khi thuốc còn ấm nóng 3.3. Trào ngược dạ dày do căng thẳng, lo âu, stress Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày do căng thẳng, lo âu, stress Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày do căng thẳng, lo âu, stress Triệu chứng: Rối loạn tiêu hóa, đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, khó thở, khó tiêu, cơ thể mệt mỏi, chán ăn Tác dụng: Xoa dịu thần kinh, giảm căng thẳng, an thần gây ngủ Giáng nghịch, tiêu viêm, làm lành vết loét Chú ý: Thay đổi thói quen sinh hoạt và làm việc, tránh để căng thẳng stress 3.3.1. Bài thuốc thứ nhất Dược liệu: Thảo quyết minh (sao vàng) 16g Mẫu lệ chế 16g Bạch biển đậu 12g Bạch linh 12g Bán hạ 10g Trần bì 12g Chỉ xác 8g Hậu phác 10g Long nhãn 16g Phòng sâm 16g Hạt sen 20g Đại táo 5 quả Hắc táo nhân 20g Cam thảo 12g Cách dùng: Rửa sạch, sắc nhỏ lửa, 2 ngày một thang Uống ngày 2 lần, uống sau khi ăn, uống khi thuốc còn ấm nóng 3.3.2. Bài thuốc thứ hai Dược liệu: Hoài sơn 16g Liên nhục 16g Ngưu tất 16g Bạch truật 16g Cát căn 16g Trần bì 12g Viễn chi 12g Chỉ xác 10g Phòng sâm 20g Hắc táo nhân 20g Bán hạ chế 10g Cam thảo 12g Cách dùng: Rửa sạch, sắc nhỏ lửa, 2 ngày một thang Uống ngày 2 lần, uống sau khi ăn, uống khi thuốc còn ấm nóng 3.4.Trào ngược dạ dày do đau thượng vị Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày do đau thượng vị Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày do đau thượng vị Triệu chứng: Người bệnh đau tức thượng vị sau đó lan sang hai mạng sườn, miệng đắng, ợ hơi, nôn chua Cơ thể khó chịu, hay cáu gắt, mệt mỏi Dược liệu: Sa nhân 8g Hương phụ 20g Ô dược 20g Diên hồ sách 12g Cam thảo 12g Trần bì 12g Cách dùng: Rửa sạch, 1 thang sắc với 1,5lit nước, sắc nhỏ lửa cô lại còn 150ml Bỏ bã, chia làm 4 phần uống trong ngày 3.5. Trào ngược dạ dày bị nôn mửa Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày bị nôn mửa Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày bị nôn mửa Triệu chứng: Đau thượng vị dai dẳng, đầy bụng, mệt mỏi Nôn mửa nhiều Dược liệu: Nhân sâm 15g Can khương 30g Thục tiêu 10g Di đường 100g Cách dùng: Rửa sạch nhân sâm, can khương, thục tiêu cho vào sắc với 1,2 lit nước, cô đặc lại còn 150ml Bỏ bã, đun sôi hòa tan với Di đường Chia làm 4 lần uống trong ngày khi còn ấm nóng 3.6. Trào ngược có triệu chứng suy nhược cơ thể Thuốc đông y chữa trào ngược có triệu chứng suy nhược cơ thể Thuốc đông y chữa trào ngược có triệu chứng suy nhược cơ thể Triệu chứng: Bệnh nhân đau tức vùng thượng vị sau khi ăn xong, đau từ âm ỉ đến dữ dội, mức độ đau tăng dần Người mệt mỏi, kèm theo tiêu chảy Dược liệu: La bạc tử 10g Phục linh 18g Sơn tra 16g Bán hạ 16g Trần bì 8g Liên kiều 8g Mạch nha 20g Thần khúc 20g Cách dùng: Rửa sạch, giã dập, sắc với 1,5lit nước, cô đặc lấy 250ml Bỏ bã chia uống 3 lần buổi sáng, tối uống 1 lần 3.7. Thuốc Đông Y chữa trào ngược dạ dày thực quản cải thiện triệu chứng Thuốc Đông Y chữa trào ngược dạ dày thực quản cải thiện triệu chứng Thuốc Đông Y chữa trào ngược dạ dày thực quản cải thiện triệu chứng Dược liệu: Trần bì 10g Thanh bì 8g Trạch tả 16g Bối mẫu 12g Thược dược 20g Chi tử 20g Đan bì 20g Sử dụng: Rửa sạch, sắc với 1,7lit nước, cô đặc còn 250ml Chia uống 5 lần/ ngày Uống nguội thân chào bạn