Chào bác sĩ, em là nam, 20 tuổi. Hiện tại em đang điều trị bệnh viêm dạ dày và tá tràng. Em xin hỏi bác sĩ là nếu em ăn nhiều bữa trong ngày thì có bị đau do ăn sai giờ hay không? Ngoài ra em có đang tập gym và uống whey protein, thì xin hỏi bác sĩ uống whey protein có ảnh hưởng gì bao tử không? Mong bác sĩ tư vấn, xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn ăn nhiều bữa nhưng chỉ có hai đến ba bữa chính, các bữa phụ không tính, còn các bữa chính thì cần phải đúng giờ, hạn chế thức ăn chua cay nóng, hạn chế dầu mỏ, hạn chế bia rượu thuốc lá..... Đạm whey không ảnh hưởng đến vấn đề đau dạ dày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn