bác sỹ cho em hỏi, em của em không rõ mắc bệnh gì, mà phải chuyền máu và kháng sinh liên tục, bác sỹ tại bv bảo là thiếu máu, nhưng cứ chuyền máu và là sốt cao, lại phải chuyền thêm kháng sinh với nước, mỗi khi sốt da của bé vàng lên như nghệ. đã chữa trị hơn 1 tháng rồi vẫn ko khả quan. bác sỹ cho biết bây giờ phải làm sao ạ? cả nhà giờ mất bình tĩnh lắm rồi.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi truyền máu bị sốt là do phản ứng của truyền máu thông thường có thể gặp ở nhiều người, có thể sử dụng thuốc hạ sốt, lau mát thêm. hiện tại nếu bé bị vấn đề gì gây thiếu máu mà cần phải truyền máu? có thể do bệnh lý huyết học? cần phải làm thêm xét nghiệm - cận lâm sàng để chẩn đoán nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn