cho em hỏi cháu em vừa xét nghiệm bác sĩ paster nói bị gan nặng chỉ nói vậy .. xem dùm cháu bị gan gì rõ hơn dùng em
Trả lời:
Chào bạn , cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn cho mình hỏi là em bạn có biểu hiện vàng da vàng mắt, đi tiểu vàng nhiều không ạ? Men gan GOT và GPT của em bạn tăng khá cao chứng tỏ gan đang bị ảnh hưởng. Viêm gan B âm tính, nhưng có kháng thể antiHBsAg cao. có thể là do chích ngừa, hoặc viêm gan B cấp giai đoạn hồi phục. Thêm nữa em bạn có bị nhiễm giun lươn. Tuy nhiên với mức men gan cao như vậy việc đề cập điều trị giun ở đây cần được cân nhắc. Tốt nhất nên đưa em bạn đi khám chuyên khoa gan mật bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Chào bạn