Chào BS. Mình 49 tuổi, cao 1.68, nặng 60 kg, làm văn phòng. Gần đây mình thấy hay bị mệt, thỉnh thoảng chóng mặt, cảm giác yếu tay chân. Nằm nghỉ 1 chút thấy đỡ. Nhưng ngày nào cũng bị. cách đây 6 tháng mình có đi khám tổng quát ( Nội soi dạ dày, đại tràng, chụp phim phổi, đo chức năng hô hấp, điện tim, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu toàn phần, xét nghiệm nước tiểu và phát hiện 1 số bệnh: Viêm hang vị DD + HP, viêm đại tràng giả polip ( Đã uống thuốc tây 2 tháng, thấy hết triệu chứng). Mỡ máu cao 7.7 ( đã uống thuốc 2 tháng). Men gan cao 100 - không uống thuốc vì ko cao lắm. Mình có hút thuốc 10 điếu/ ngày, có nhậu nhưng ko nhiều. Chơi thể thao 2 tiếng 1 ngày. Huyết áp bình thường. Mình cảm thấy sức khỏe yếu hơn nhiều so với năm trước. Vậy BS tư vấn giúp giờ khám cái gì, ở đâu. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Em đã khám tổng quát quá đầy đủ những yêu cầu cần phải kiểm tra rồi Hiện tai em bị viêm dạ dày, viêm đại tràng , có rối loạn chuyển hóa mỡ Tim phổi bình thường, huyết áp ổn định Em ăn ngủ thế nào ,có bị mất ngủ không? có bị sút kg không? Em vẫn chơi thể thao hàng ngày như vậy là tốt rồi nên duy trì Nếu ăn ngủ bình thường thì không nên lo lắng quá Theo dõi và điều trị những bệnh lý đã mắc phải Thân mến chào em