bác sĩ cho em hỏi em sieu an bụng tổng qát ngta ghi như vậy có sau k bác sĩ .gan: k to, echo đồng nhất,bờ gan đều.mật:túi mật k to thành mõng k sỏi, đường mật k dãn k thấy dấu hiệu nghẽn tắt.tuỵ :nhỏ nhu mô echo đồng nhất bờ đểu.ống wirsung k thấy dãn.lách: nhỏ nhu mô echo đồg nhất bờ đều.thận: (t) k thấy thận (t) trong hố thận. thận (p) đài bể thận bthg k thấy ứ nước k sỏi.bàng quang dich trong k sỏi thành k dày.tử cung trung gian cơ đồng nhất nội mạc mõng đườg kính trước sau 36mm .phần phụ (t) k phát hiện bthg.phần phụ (p) có 1echo trống d=49mm .động mạch chủ bụng bthg kết luận: nang buồng trứng (p) -thận (p) độc nhất vậy có sau k bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. " gan: k to, echo đồng nhất,bờ gan đều.mật:túi mật k to thành mõng k sỏi, đường mật k dãn k thấy dấu hiệu nghẽn tắt.tuỵ :nhỏ nhu mô echo đồng nhất bờ đểu.ống wirsung k thấy dãn.lách: nhỏ nhu mô echo đồg nhất bờ đều.thận: (t) k thấy thận (t) trong hố thận. thận (p) đài bể thận bthg k thấy ứ nước k sỏi.bàng quang dich trong k sỏi thành k dày.tử cung trung gian cơ đồng nhất nội mạc mõng đườg kính trước sau 36mm .phần phụ (t) k phát hiện bthg" là bình thường nhé. phần phụ (p) có 1echo trống d=49mm có thể là nang buồng trứng phải. cái này cần theo dõi bạn nhé. nếu là nang cơ nang, qua chu kì kinh sẽ hết. nếu là nag thực thể, cần có hướng xử trí khác theo chuyên khoa. -thận (p) độc nhất vậy có sau k bác sĩ: nếu em chưa từng mổ cắt thận trái, thì là do bản thân e chỉ có 1 trái thận. và em sống vẫn bình thường nhé. Chúc em sức khỏe. Chào em