Bác sĩ ơi cho e hỏi với ạ; e là nam năm nay 26 tuổi. E thường hay đau đầu, thường kèm theo đau nửa đầu, đôi khi kèm theo chóng mặt, nhịp tim nhanh, hồi hộp trống ngực( thỉnh thoảng thôi). Khó chịu ở dạ dày, bồn chồn, hay vã mồ hôi nhất là ở bàn tay. Lạnh tay chân, sởn gai ốc, run rẩy, nhiều khi tự dưng khi e lo lắng quá mức thì người bắt đầu lả đi, tay chân run, người như sắp ngất, hay lo sợ ăn nhậu, tụ tập đông người. Em đã khám nhiều chuyên khoa như tim, tiêu hoá và thần kinh rồi làm xét nghiệm máu, điện tim, siêu âm tim, điện não đồ kết quả chỉ số bình thường, bs kê đơn nào là rối loạn tiêu hoá, đau đầu vận mạch nhưng uống thuốc mãi ko hết và e ko hài lòng với những gì bs kết luận bệnh của e, nó ko tương xứng với bệnh của e. E sợ lắm, bs có thể cho e biết e bệnh gì ko ạ, có phải bị trầm cảm hay rối loạn tk thực vật ko ạ. E bị 2 năm nay rồi
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn nếu không tìm được nguyên nhân rõ ràng có thể do chứng rối loạn thần kinh thực vật nếu bệnh lý kéo dài có ảnh hưởng tinh thần làm bạn lo lắng căng thẳng, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám tư vấn và hỗ trợ giúp điều trị lo âu, stress và các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái tập, thể dục thể thao thường xuyên, ăn nhiều rau xanh trái cây, uống nhiều nước.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn