Cho em hỏi, em thường xuyên bị hồi hộp, lo lắng, rung tay, cảm giác khó thở, vậy cho em hỏi triệu chứng của em là bị bệnh về tâm lý hay tim mạnh ạ.
Trả lời:
Chào em Triệu chứng run tay và khó thở kết hợp lo lắng hồi hộp có thể đượcgây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, như: rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật, hạ đường huyết, huyết áp thấp, rối loạn tiền đình, bệnh cường giáp, lạm dụng các chất gây nghiện… Trong đó, tình trạng rối loạn lo âu hay rối loạn thần kinh thực vật do căng thẳng, stress kéo dài là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên những triệu chứng này, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. căng thằng và stress thường xuyên sẽ tạo nên những áp lực trên hệ thần kinh, làm kích thích tăng tiết adrenaline vào trong máu. Chất này làm tăng cường hoạt động của hệ thần kinh thực vật và dẫn đến biểu hiện tim đập nhanh, tay chân run, khó thở. Những triệu chứng này thường xuất hiện hoặc tăng nặng hơn khi thay đổi cảm xúc, hồi hộp, lo lắng, sợ hãi mệt mỏi,… và có thể kèm theo nhiều dấu hiệu khác như tức ngực, chóng mặt, buồn nôn, ớn lạnh, đổ mồ hôi…Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quátđể chẩn đoán nguyên nhân và tư vấn cụ thể Thân mến chào em