Do nhìn nhầm giữa 5ml và 10ml nên en đã sử dụng Canxi Corriebe quá liều 7 ngày ( 2 ống / ngày). Hiện tại em cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, lo âu và khó thở. Vậy bao lâu để cơ thể tiêu hóa hết lượng canxi quá liều ạ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi uống quá liều, cơ thể sẽ xuất hiện những biểu hiện như khát nước, đi tiểu nhiều, buồn ói, rối loạn nhịp tim... Khi có các biểu hiện trên phải ngừng tất cả các nguồn cung cấp canxi và vitamin D, phải đến gặp bác sĩ ngay để được xử trí. Sau một thời gian canxi sẽ tự đào thải hoặc hấp thu vào cơ thể không có vấn đề gì, thời gian này có thể khác nhau tùy người, nhưng bạn xem lại các triệu chứng của bạn có phải do quá nhiều canxi không hay do bệnh lý khác. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn