Em được chẩn đoán thiếu Canxi Ion ( 1.05/1.17mmol). Từ lúc bị đến giờ em thường khó thở, lo âu, chân cảm giác như kiến bò nhưng không co giật. Vậy có phải là biểu hiện bình thường hay của bệnh lý nào khác không ạ. em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nồng độ canxi máu của bạn thấp hơn mức bình thường cũng không nhiều nhưng có thể do bạn rối loạn lo âu căng thẳng kéo dài nên có triệu chứng như vậy. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, tập thể dục thể thao thường xuyên .....Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. các rối loạn lo âu căng thẳng kéo dài bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn