Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, gót chân hay bị đau rát. Nhueng không biết lí do tại sao. Tôi xin hỏi mẹ tôi có thể bị bệnh gì ạ? Và nên khám ở đâu?. Mẹ tôi còn bị giản tĩnh mạch ở bắp chân trên.
Trả lời:
Thân chào bạn! tôi là bs Bình rất vui được tư vấn cho bạn Mẹ bạn hiện đang bị suy tĩnh mạch bắp chân và đây Là bệnh lý xảy ra do tĩnh mạch chân bị suy yếu và căng giãn quá mức, cản trở lưu thông máu từ chân về tim, gây hiện tượng đau gót chân. Gót chấn của mẹ bạn đau chỉ là hậu quả của bệnh chính là suy tĩnh mạch chân thôi. Mẹ bạn phải chịu khó đi tất y khoa khi đi lại hằng ngày,khi nghi ngơi thì nằm kê cao chân lên và ngồi thì để chân ngang với mông nhé, mục đích để máu về tim nhiều hơn và không ứ lại ở chân thì chân sẽ bớt đau hơn nhé Thân chào bạn