tôi 20t. cách đây tầm 6 tháng trước tôi có mọc 1 cái hạch ở cổ bên phải(hạch nằm ở giữa cổ). dạo gần đây bên cổ phải(bên có hạch) có biểu hiện mỏi hết vùng cổ thỉnh thoảng hơi hơi nhói. bác sỹ cho hỏi là bệnh gì ạ
Trả lời:
Thân chào bạn! tôi là bs Bình rất vui được tư vấn cho bạn Những thông tin của bạn cung cấp hơi ít nên bs không thể nói chính xác cho bạn bị bệnh gì. Giờ bs sẽ gợi ý cho bạn những khả năng có thể gây ra biểu hiện này của bạn nhé Nổi hạch ở cổ bên phải có thể chỉ là những dấu hiệu của những căn bệnh thông thường như viêm loét amidan, viêm tuyến nước bọt, viêm họng, xoang mũi, … hạch hoạt động giống như hệ miễn dịch của cơ thể với các chức năng là nơi giam giữ tiêu diệt mọi vi rút vi trùng khi xâm nhập vào cơ thể và có khả năng tiêu diệt chúng trong quá trình cơ thể sinh ra những kháng thể. Nếu bạn đang bị viêm nhiễm gì vùng cổ thì sẻ nổi hạch lên là điều bình thường bạn nhé và nó sẻ tự hết sau một thời gian Nếu không phải do viêm nhiễm gì mà nổi hạch bất thường mà bạn sờ vào không thấy đau thì bạn nên đi khám để chẩn đoán chính xác luôn nhé Thân chào bạn