chào bs. sáng ra với trưa là tôi hay bị tức ngực và cảm giác khi hít sâu nó tức và hơi chẹn lại. 2 tuần trc tôi có kèm veiem họng. tôi có đi khám và chụp xq phôi thì bs kl hình anh phế huyêts hai bên đậm và nói viêm phế quản. ngoài ra k có gì. tôi có uống thuốc bs kê nhưng đến nay lại thấy có cảm giác thi thoảng tức ngực. và cũng có ho nhưng khúc khắc vài tiếng chứ k hẳn ho nhiều. tôi muốn hỏi liệu tôi có bị viêm phổi hay viêm pq nặng hơn k? mà chụp xq có biết tôi bị u nhọt gì tr phổi k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi chụp x quang có thể phát hiện sớm, tầm soát ung thư phổi, u trung thất. Nếu có tổn thương các bác sĩ có thể phát hiện được, trường hợp của bạn có thể liên quan đến triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản, bạn có thể gặp bác sĩ tiêu hóa để được khám đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn