e tên tiên,25 tuổi e chào bác sĩ ạ! cách đây 1 tháng rưỡi e có đi xét nghiệm máu ở bệnh viện tỉnh,kết quả bác sĩ bảo e bị viên gan b nếu muốn biết chính xác có uống thuốc hay không thì lên sào gòn làm định lượng bệnh viện ở đây k có làm.và 1 tháng sau e bắt đầu lên bệnh viện nhiệt đới để khám gan,siêu âm gan thì mọi thứ tốt chỉ trừ viêm gan b vẫn dương tính nhưng bác sĩ bảo e là không cần uống thuốc và hẹn 6 tháng tái khám mà không nói gì thêm.bác sĩ cho e hỏi do là virus chưa phát triễn nên bác sĩ không cho thuốc hay là có khả năng tự khỏi,bệnh của e có khả năng tự khỏi không ạ?mong bác sĩ trả lời giúp e,e cám ơn rất nhiều ạ.hình ảnh bên dưới là kết quả xét nghiệm và chẩn đoán của e.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi bị nhiễm viêm gan siêu vi B cơ thể có thể có những triệu chứng cấp gọi là viêm gan siêu vi B cấp, sau 6 tháng nếu có thể tạo ra kháng thể thì coi như khỏi bệnh và có miễn dịch với viêm gan siêu vi B. Nếu vẫn còn có nghĩa là bị viêm gan siêu vi B mạn. trường hợp nhiễm viêm gan siêu vi B không có triệu chứng có nghĩa là đang nhiễm viêm gan siêu vi B mạn. ( thời gian nhiễm có thể đã hơn 6 tháng) Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn