Thưa bác sĩ anh cháu năm nay 23 tuổi , bị viêm tuỵ cấp do uống nhiều rượu bia và đã được điều trị ở bệnh viện , sau khi điều trị một thời gian , bác sĩ cho suất viện và bảo men tuỵ giảm và tình trạng tuỵ đã tạm được ổn định , sau khi về nhà đc 2 tuần anh cháu bắt đầu uống rượu bia lại . Xin hỏi như thế bệnh tuỵ có bị tái phát lại không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh viêm tụy cấp hoàn toàn có thể tái đi tái lại nhiều lần, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý hạn chế bia rượu, thức ăn giàu đạm quá nhiều.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn