bác sĩ cho em hỏi, e đi xét nghiệm máu có ggt 80. dạo này em hay thở ra nóng và người lúc sốt lúc không. e có khoảng 20 ngày uống kháng sinh. e đã dừng thuốc được 10 ngày và bắt đầu có triệu chứng. e xét nghiệm gan thì không bị viêm gan b,c, mỡ trong máu. vậy bs cho em hỏi e bị sao vậy ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau men gan ggt thường men gan do tổn thương rượu gây ra là chủ yếu! thường tăng ở những người nghiện rượu hay thường xuyên dùng bia rượu chất có cồn! còn bạn sốt hay bị nhiễm trùng mà phải dùng thuốc kháng sinh hay các loại thuốc khác thường gây tăng men gan got, gpt là chủ yếu! bạn có thể nên cần chú ý nếu uống rượu bia thì nên bớt lại bạn nhé thân ái chào bạn