Chào bác sĩ! Chị em SN1988, hiện 31 tuổi, có 1 con gái 5 tuổi, phát hiện mắc sỏi thận năm 2011, có kiểm tra định kỳ thường xuyên, không đau, tuy nhiên bác sĩ chẩn đoán là sỏi nằm tròn nan nên không cho dùng thuốc, khi nào đau thì mới mổ. Ngoài ra, năm 2014, sau khi sinh con, chị em phát hiện vú có nan, siêu âm tầm soát xong bác sĩ nói là lành tính nên không yêu cầu điều trị. Nhờ bác sĩ xem hồ sơ bệnh án và có hướng chỉ dẫn giúp chị em, việc không yêu cầu điều trị như vậy có đúng không? Em cảm ơn! Em gửi kèm kết quả 2 đợt khám gần nhất 2/2018 và 12/2018
Trả lời:
Chào em Bây giờ cũng là 9/2019 rồi do đó em nên nói chị em đi siêu âm kiểm tra lại tốt nhất nên đi khám chuyên khoa tiết niệu để được khám và tư vấn cụ thể Đối với nang lành tuyến vú cũng vậy phải tái khám xem nang vú phát triển ra sao thì bác sỹ mới có chỉ định cụ thể nhé Thân mến chào em