cho em hỏi dạo gần đây em hay bị khó thở và hơi có cảm giác buồn nôn vậy thì cho em hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì vậy ạ
Trả lời:
Chào em Triệu chứng khó thở buồn nôn có thể đến từ vấn đề tâm lý như quá sợ hãi, ám ảnh hay đau buồn quá mức. Các hiện tượng tâm lý này có thể làm phát sinh các triệu chứng chóng mặt, tim đập nhanh, vã mồ hôi, bồn chồn, đau ngực và cảm giác khó thở….Bên cạnh nguyên nhân tâm lý thì những người mắc các bệnh tim mạch cũng mắc phải hiện tượng khó thở, chóng mặt, buồn nôn. Các bệnh lý của tim mạch thường có các biểu hiện như tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, hạ huyết áp đột ngột. Những vấn đề này khiến cho lượng máu và oxy cung cấp lên não không đủ, ảnh hưởng đến các mô não dẫn đến chóng mặt, mất ý thức và kèm theo khó thở. Bên cạnh đó, những người thường xuyên có huyết áp cao, huyết áp thấp hay người có tiền sử mắc chứng đau đầu magin cũng dễ bị các cơn đau đầu, chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Trong những trường hợp này cần tránh tập thung ở những vùng ngột khí. Tránh ăn quá no và ăn các thực phẩm dễ gây khó thở, kết hợp với chế độ vận động hợp lý để bảo vệ Khó thở chóng mặt buồn nôn do rối loạn hô hấp Hệ hô hấp là cơ quan trực tiếp gây nên hiện tượng khó thở, từ khó thở có thể dẫn đến chóng mặt do oxy không được truyền lên não kịp thời. Khó thở chóng mặt buồn nôn do rối loạn thần kinh thực vật Người bệnh rối loạn thần kinh thực vật thường mệt mỏi, mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, tính tình thay đổi, giảm tập trung, giảm trí nhớ, rối loạn tiêu hóa kèm theo hồi hộp, đánh trống ngực, khó thở, hụt hơi…Người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với tập yoga, xoa bóp,..để cải thiện tình trạng bệnh. Thân mến chào em