Cháu chào các bác sĩ ạ! Hôm nay cháu lên đây để muốn hỏi : bà cháu năm nay 72 tuổi, bị đau đầu ở trước và cả sau, còn bị đau cả mảng đầu trên nhưng riêng hai bên thì không đau. Đêm qua bà cháu đau triền miên suốt đêm và thỉnh thoảng còn ho tiếng một. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho là bà cháu bị bệnh gì ? Có nguy hiểm không và cách chữa như thế nào? Cháu xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Đau đầu rất thường gặp do những nguyên nhân chính sau: – Do các chứng viêm mũi, viêm xoang . – Do huyết áp cao. - Do thiếu máu. - Do stress trong công việc,đau đầu do thời tiết hoặc thay đổi điều kiện sống. - Do co thắt của các mạch máu vùng đầu và trong sọ não. Tình trạng co thắt của động mạch sẽ làm cho một số vùng của não và các cơ vùng đầu cổ bị thiếu máu tạm thời làm thiếu ôxy nuôi dưỡng và gây đau. - Do U não, viêm màng não, Chảy máu não, xuất huyết màng não. Ban nên đưa bà của bạn đến khám nội tổng quát càng sơm càng tốt nhé. Thân chào!