e năm nay 16t e cứ hay cảm thấy lạnh mặc dù trời k lạnh nhưng mà e bị thiếu máu có ún thuốc bổ máu r mà sao vẫn thấy lạnh cho hỏi có nguyên nhân nào khác k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do nhiều nguyên nhân như: Bị ốm: Nếu đột nhiên bạn cảm thấy lạnh trong khi nhiệt độ cả trong phòng hay bên ngoài không hề thay đổi, lý do đơn giản nhất có thể do bạn đang bị ốm khá nghiêm trọng. Trong trường hợp này, hãy đến gặp bác sĩ để khám. - Do cơ thể căng thẳng, mệt mỏi. Đối với, trường hợp này bạn nên tìm đến hỗ trợ của một số phương pháp, trong đó tập luyện yoga,thiền... sẽ rất hữu ích. Điểm mấu chốt là cần làm chủ được cảm xúc của bản thân, hướng đến trạng thái tinh thần tích cực. - Suy nhược cơ thể. Lúc này bạn cần thay đổi lối sống nhằm tiết kiệm năng lượng cho những hoạt động cần thiết. Việc ăn uống nên thực hiện điều độ, có khoa học, thực đơn cho người suy nhược cơ thể cần đảm bảo cân bằng và đầy đủ 4 thành phần đạm, béo, bột đường và vitamin. - Đối với trường hợp cơ thể luôn cảm thấy ớn lạnh và kéo dài thì bạn nên đi gặp bác sỹ để khám và chữa bệnh. Không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn