Con vô tình nuốt phải côn trùng nhỏ nó bị mắc ở cổ thì phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Con côn trùng bị xem là dị vật ở trẻ. Bạn cần gặp bác sĩ tai mũi họng, nơi có máy nội soi tai mũi họng để họ gắp ra. Nếu thất bại, bạn cần gặp bác sĩ nội soi tiêu hoá- khí quản, nơi có trang thiết bị máy nội soi tiêu hoá để thực hiện thủ thuật. Bạn ghi rõ là lỡ nuốt tức là nuốt, không qua nhai. Côn trùng có thể có gai, đặc biệt ở phần chân, có nguy cơ làm rách thực quản, nghẹt thở, rách khí quản và nhiều vấn đề khác. Bạn nhập khoa cấp cứu để bác sĩ đánh giá qua và xứ trí sớm. Thân mến.