Chào bs, em đang dùng thuốc calcitriol 0.25ug, cholapan, lipanthyl 200mg, linh chi opc và vừa thêm 2 loại thuốc điều trị rối loạn lo âu depakine 200mg và mirtazapin. Mấy ngày gần đây em bị nổi mề đay 1 vài chỗ trên cơ thể, tối hôm qua là lần đầu tiên em uống thêm 2 loại điều trị rối loạn lo âu. Sau khi uống trước ngủ thì em đi tiểu liên tục 5-6 lần trong vòng 2 tiếng, mắt mờ và đi loạn choạng. Sáng ra em nổi mề đay có viền đỏ xung quanh ít ngứa ở cổ, tai, cằm. Bs cho em hỏi vậy có phải em bị dị ứng thuốc không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Câu trả lời là bạn có phản ứng phụ của một trong số các thuốc bạn đã sử dụng trong vòng 24h qua. Bạn đã dùng quá nhiều thuốc. Vậy việc của bạn là quay lại chỗ bác sĩ để xem loại nào bạn dùng thường xuyên và loại nào mới thay đổi để tránh tác dụng phụ của thuốc. Thân mến.