chào bác sĩ cháu là nam 16 tuổi cháu mới bị tai nạn cách đây 3 hôm vết thương của cháu sâu và dễ nhiễm trùng và phải khâu 1 mũi cháu muốn hỏi vết thương của cháu đã bị nhiễm trùng chưa hay đã có dấu hiệu bị nhiễm trùng chưa ạ
Trả lời:
Chào em, khi đi ngoài đường, bị tai nạn thì vết thương đó được xếp vào vết thương “bẩn”- nhiễm trùng. Nên khi việc sơ cứu cần phải: loại bỏ dị vật có bên trong vế thương và sát trùng kĩ, khâu da phục hồi. Vết thương của bạn đang căng bóng, sưng và các mép da không được may kĩ. Vết thương đang có triệu chứng viêm. Việc của bạn là quay lại gặp bác sĩ để chắc chắn về liều kháng sinh và các thuốc kháng viêm cần thiết. Thân mến.